Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện KSND thành phố Lào Cai tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm mở rộng

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại chỗ nhằm tiếp tục rèn kỹ năng tranh tụng cho Kiểm sát viên, nâng cao chất lượng công tác tham gia phiên tòa đối với các vụ án dân sự. Ngày 06 tháng 01 năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai đã phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức 01 phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại rút kinh nghiệm mở rộng đối với vụ án “ Tranh chấp hợp đồng thuê tài sản” giữa nguyên đơn: Anh Nguyễn Văn Thào, cư trú tại phường Lào Cai và bị đơn: Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát có địa chỉ giao dịch tại phường Lào Cai. Vụ án do Kiểm sát viên sơ cấp Nguyễn Thị Ngọc Anh tham gia phiên tòa.

Toàn cảnh phiên toà.

Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của đơn vị, tại phiên tòa có đông đảo quần chúng nhân dân trực tiếp theo dõi.

Đây là phiên tòa điển hình có nhiều người tham gia tố tụng với tư cách có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký Tòa án, việc chấp hành của những người tham gia tố tụng; Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi làm rõ nội dung vụ án, đồng thời có bài phát biểu chất lượng, đảm bảo việc xét xử tại phiên tòa được tiến hành công minh, đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của những người tham gia tố tụng. Căn cứ hồ sơ vụ án và  kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bản án khách quan, đúng pháp luật.

 

Kiểm sát viên Nguyễn Thị Ngọc Anh công bố bản phát biểu tại phiên tòa.

Sau phiên tòa, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với tinh thần góp ý thẳng thắn, nêu bật những ưu điểm đồng thời chỉ rõ những hạn chế của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, giúp cho toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và chuyên viên tham dự phiên tòa được học tập và rút kinh nghiệm về tác phong, bản lĩnh và kiến thức nghiệp vụ, giúp cho cán bộ công chức trong đơn vị được tích lũy thêm kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là kỹ năng hỏi, xử lý tình huống, ứng xử tại phiên tòa, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp để đáp ứng yều cầu nhiệm vụ trong gia đoạn hiện nay.

Toàn cảnh phiên họp rút kinh nghiệm.

Phạm Duy Khánh – Viện KSND Thành Phố Lào Cai

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 574
  • Trong tuần: 1,205
  • Tất cả: 1,040,083
Đăng nhập