Viện KSND huyện Si Ma Cai chung tay xây dựng nông thôn mới

Hưởng ứng cuộc vận động cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động của cấp Ủy và chính quyền địa phương về việc giúp các hộ nghèo cứng hóa nền nhà, ăn ở hợp vệ sinh. Viện KSND huyện Si Ma Cai đã vận động các doanh nghiệp ủng hộ xã Sín Chéng là địa phương do Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai được phân công phụ trách 40 mét khối cát và 20 mét khối đá xay để các hộ nghèo cứng hóa nền nhà, xây dựng nhà vệ sinh, đưa chuồng nuôi gia súc, gia cầm, hố phân ra xa nơi ở... đảm bảo hợp vệ sinh môi trường .

Ngày 21/12/2021, toàn bộ số vật liệu trên đã được vận chuyển, tập kết và bàn giao cho UBND xã Sín Chéng để phân bổ cho các hộ gia đình tổ chức thi công kịp hoàn thành trước tết Nguyên đán xuân Nhâm Dần năm 2022. Tổng giá trị vật liệu đã ủng hộ là 18.000.000đ.

Hình ảnh bàn giao vật liệu xây dựng cho UBND xã Sín Chéng

và phân bổ cho các hộ gia đình.

Hà Hải Nam – Viện KSND H. Si Ma Cai