Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai tích cực thực hiện hoạt động nhân đạo

Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động;

Ngày 18 tháng 11 năm 2021, tại thôn Mào Sao Phìn, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai đã tiến hành lập biên bản cam kết về việc nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cháu: Lồ Quang Tâm, HKTT: Thôn Mào Sao Phìn, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai; cháu là người dân tộc Hmông mồ côi cả cha và mẹ.

Hình ảnh ký kêt biên bản giúp đỡ

Hiện cháu đang là học sinh lớp 2 Trường PTDTBT tiểu học số 1 xã Sín chéng huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai

Theo đó kể từ tháng 11 năm 2021 cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Si Ma Cai tự nguyện ủng hộ bằng tiền mặt 500.000đ/tháng. Tiền được gửi vào sổ tiết kiệm mang tên cháu Tâm do VKSND huyện Si Ma Cai mở tại ngân hàng nông nghiệp Si Ma Cai. Ngoài ra vào các dịp khai giảng năm học mới, tết nguyên đán cán bộ công chức, người lao động VKSND huyện Si Ma Cai sẽ hỗ trợ thêm cho cháu Tâm sách vở, quần áo ấm, đồ dùng học tập. Đây là những việc làm rất ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân đạo nhằm giúp đỡ những em nhỏ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn để vượt lên số phận, yên tâm đến trường học tập để sau này có được tương lai tốt đẹp hơn.

Giàng A Dìn – VKSND huyện Si Ma Cai