Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Xử lý nghiêm minh tội phạm hủy hoại rừng

Trong hai ngày 21 và 22/7/2021, Tòa án nhân dân huyện Bắc Hà - tỉnh Lào Cai, mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự "Hủy hoại rừng", tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Sử (sinh năm 1961) 01 năm 03 tháng tù giam và bị cáo Giàng Seo Páo (sinh năm 1992) cùng trú tại thôn Cốc Lầu, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai phạm tội Hủy hoại rừng mức án 01 năm tù giam. Các bị cáo kháng cáo xin được hưởng án treo.

Ngày 13/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa công khai xét xử phúc thẩm đối với 02 vụ án hình sự: vụ án Giàng Seo Sử và vụ án Giàng Seo Páo cùng phạm tội Hủy hoại rừng.

Căn cứ tài liệu chứng cứ trong hồ sơ vụ án: Trong thời gian tháng 10 và tháng 11 năm 2020, bị cáo Giàng Seo Sử đã có hành vi phát phá rừng tại tiểu khu 186 thuộc địa phận thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà để trồng quế, diện tích rừng bị hủy hoại là 7.140 m2 rừng tự nhiên sản xuất, thiệt hại 375 cây lấy gỗ với tổng giá trị thiệt hại là 7.711.200 đồng. Bị cáo Giàng Seo Páo phát phá tại tiểu khu 186 thuộc địa phận thôn Khe Thượng Làng Mới, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, hủy hoại 5.534 m2 rừng tự nhiên sản xuất, thiệt hại 221 cây lấy gỗ với tổng giá trị thiệt hại là 6.142.740 đồng.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử đã phân tích đánh giá tính chất mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sinh thái của các loài động, thực vật, tác động gây mất cân bằng tới hệ sinh thái, kiệt quệ nguồn tài nguyên lâm sản, gây mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương, hành vi phạm tội của các bị cáo cần thiết phải được áp dụng hình phạt tù (không chấp nhận kháng cáo) để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Quang cảnh một phiên tòa hình sự phúc thẩm

Trên cơ sở quan điểm và đề nghị của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa và kết quả xem xét các tài liệu, chứng cứ của vụ án. Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, không chấp nhận kháng cáo của 02 bị cáo trong 02 vụ án.

Bản án nghiêm minh chính là hình phạt thích đáng cho các bị cáo, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đang có ý định chặt phá, hủy hoại rừng trên địa bàn, đồng thời cũng là bản kiến nghị đối với cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa việc bảo vệ rừng và làm tốt hơn công tác tuyên truyền để người dân ý thức và nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Rừng.

Lò Thị Hoa - Phòng 7


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 314
  • Trong tuần: 2,392
  • Tất cả: 938,324
Đăng nhập