Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Bản án cho người coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác

           Ngày 26 tháng 8 năm 2021, TAND huyện Bảo Thắng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Lương Văn Vụ phạm tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 134 BLHS.

          Theo cáo trạng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong việc mua, đổi 03 quả trứng, vào khoảng 02 giờ 00 phút ngày 10/01/2021, Lương Văn Vụ - sinh năm 1996, trú tại thôn Cù Hà, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng đến phòng trọ của Nùng Dương Tuyển - sinh ngày 23/7/2004, trú tại thôn Chằm Cáy, xã Hua Nà, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu thuê trọ tại tổ dân phố số 2, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tại đây Vụ đã dùng gậy bóng chày bằng kim loại - là hung khí nguy hiểm đánh trúng vào vùng vai và đầu Nùng Dương Tuyển gây thương tích 61%.

          Tại phiên tòa, bị cáo Lương Văn Vụ đã nhận thức rõ hành vi của mình là phạm tội, xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây mất trật tự an toàn cho xã hội và bị cáo đã tỏ ra ăn năn hối lỗi với hành vi của mình. Trong phần luận tội, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã phân tích làm rõ hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện dẫn đến tội phạm, đồng thời khẳng định cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Xét tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội bị cáo đã gây ra, trên cơ sở phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo, Kiểm sát viên đề nghị HĐXX áp dụng mức án nghiêm khắc dành cho bị cáo.

 

Bị cáo khai báo hành vi phạm tội trước Hội đồng xét xử

          Căn cứ vào kết quả thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát Hội đồng xét xử đã áp dụng điểm d khoản 4 Điều 134 BLHS xử phạt Lương văn Vụ 07 năm 09 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

          Bản án thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật, đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai chỉ vì những nguyên nhân mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, không biết tự kiềm chế bản thân, thiếu ý thức trong sinh hoạt cộng đồng dân cư, coi thường pháp luật và coi thường sức khỏe tính mạng của người khác, bảo đảm tính giáo dục và phòng ngừa chung.

Hoàng Huy Bình – Viện KSND H. Bảo Thắng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 325
  • Trong tuần: 2,403
  • Tất cả: 938,335
Đăng nhập