Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021, ngày 26/8/2021 Viện KSND huyện Bảo Yên phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bảo Yên Quý III năm 2021.

Đ/c Phạm Ngọc Toàn – Phó viện trưởng công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe  đồng chí Đinh Kim Như – Phó trưởng Công an huyện – Trưởng nhà tạm giữ, báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý III năm 2021, Đoàn kiểm sát trực tiếp đã tiến hành kiểm tra sổ, sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng phạm nhân, đồng thời gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về tình hình thực hiện quyền, nghĩa vụ và các chế độ của họ trong thời gian bị giam, giữ.

Đồng chí Đinh Kim Như báo cáo kết quả công tác quý III

Kết quả kiểm sát cho thấy việc chấp hành pháp luật tại nhà tạm giữ Công an huyện Bảo Yên cơ bản thực hiện tốt theo quy định của pháp luật. Công tác lập, quản lý hồ sơ, các loại sổ thụ lý, theo dõi; việc phân loại, quản lý và chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam đã đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành tạm giữ, tạm giam. Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được quan tâm thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng phát hiện, chỉ rõ và yêu cầu khắc phục ngay một số tồn tại, vi phạm đồng thời yêu cầu đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Bảo Yên tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các các quy định của pháp luật trong thi hành tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự./.

Mai Thị Thúy Hiên – Viện KSND huyện Bảo Yên


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 352
  • Trong tuần: 2,430
  • Tất cả: 938,362
Đăng nhập