Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động đối với 02 vụ án

Trong thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện Bắc Hà có chiều hướng gia tăng, trong đó nổi lên là nhóm tội phạm và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần giữ vững, ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là ngăn chặn và phòng ngừa các hành vi, vi phạm và tội phạm liên quan đến việc chặt, phá rừng. Trong các ngày 21 và 22 tháng 7 năm 2021, tại Nhà văn hóa đa năng xã Cốc Lầu và xã Nậm Đét, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức xét xử lưu động đối với 2 vụ án Giàng Seo Sử và Giàng Seo Páo về tội Hủy hoại rừng theo quy định tại khoản 1 Điều 243 Bộ luật hình sự. Đây là hai trong số các ván được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm và chỉ đạo. Trước, trong và sau khi xét x, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện đảm bảo thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo cáo trạng truy tố, nội dung 02 vụ án được tóm tắt như sau: Ngày 15/12/2020, Giàng Seo Sử sinh năm 1961 trú tại thôn Cốc Lầu, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà có hành vi chặt phá 7.140m2 rừng tự nhiên sản xuất thuộc lô 172, 165, 173, 157, 146, 155, 133 khoảnh 1, tiểu khu 186 thuộc thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, lâm sản bị thiệt hại 375 cây gỗ các loại thuộc nhóm V đến nhóm VIII; Giàng Seo Páo sinh năm 1992 trú tại thôn Cốc Lầu, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà có hành vi chặt phá diện tích 5.534m2 rừng tự nhiên sản xuất thuộc lô 154, 155, khoảnh 1, tiểu khu 186 thuộc thôn Làng Mới, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, lâm sản bị thiệt hại 221 cây các loại.

Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động xét xử; đồng thời tích cực, chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận, làm rõ hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Sử 01 năm 03 tháng tù giam và Giàng Seo Páo 01 năm tù giam. Đây là hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo và là bài học cho những ai coi thường pháp luật, vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng.

Thông qua việc tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động trên nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi chặt, phá rừng, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ rừng, qua đó góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Lê Vân Anh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 270
  • Trong tuần: 2,348
  • Tất cả: 938,280
Đăng nhập