Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện KSND huyện Bắc Hà tổ chức 03 phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

ởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện Bắc Hà và thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021. Ngày 29/6/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà đã phối hợp cùng với Tòa án nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức 03 phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm nội bộ (trực tuyến) gồm: vụ án Vàng Chang Hòa cùng đồng phạm, phạm tội Trộm cắp tài sản, vụ án Thào Thị Ché phạm tội Trộm cắp tài sản và ván Quan A Lực phạm tội Đánh bạc. Các phiên tòa được kết nối đến điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà qua hệ thống camera quan sát phiên tòa với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên trong đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa qua hệ thống camera quan sát phiên tòa

 Tại các phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động xét hỏi, phân tích và làm rõ nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cũng như nhân thân của các bị cáo. Bảo vệ quyết định truy tố của Viện kiểm sát là có căn cứ, đúng người, đúng tôi và đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở kết quả tranh tụng, thẩm vấn, công khai chứng cứ tại phiên tòa, xét đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Vàng Chang Hòa và Lùng Văn Công 6 tháng tù giam; bị cáo Thào Thị Ché 01 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 03 năm và bị cáo Quan A Lực 6 tháng tù giam. Hình phạt Hội đồng xét xử tuyên áp dụng đối với các bị cáo là tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo và phù hợp với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát.

Các đồng chí Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên trong đơn vị theo dõi phiên tòa qua hệ thống camera quan sát phiên tòa

Kết thúc phiên tòa, đồng chí Phạm Thị Thúy Liên- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên tham dự phiên tòa đã phát biểu, đánh giá những ưu điểm, chỉ ra những tồn tại, thiếu sót cần rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo tại chỗ, giúp các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị trau dồi và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh nghề nghiệp, nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các ván hình sự. Đặc biệt, việc tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến còn là một trong những giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Lê Vân Anh – Viện KSND huyện Bắc Hà


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 337
  • Trong tuần: 2,415
  • Tất cả: 938,347
Đăng nhập