Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện KSND huyện Văn Bàn phối hợp tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm qua hình thức trực tuyến

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong các ngày 05 và 06/5/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm để xét xử đối với bị cáo Hà Văn Thái về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị cáo Triệu Tòn Chung về tội “Trộm cắp tài sản” qua hệ thống quan sát phiên tòa trực tuyến kết nối với hệ thống trực tuyến của Tòa án cùng cấp.

Lãnh đạo đơn vị, KSV, KTV, cán bộ theo dõi phiên tòa

Kiểm sát viên được phân công đã nghiên cứu kỹ hồ sơ, xây dựng đề cương xét hỏi và dự kiến các tình huống phát sinh tại phiên tòa cũng như nắm chắc các quy định của pháp luật, nghiêm túc tuân thủ thực hiện “Quy chế công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án hình sự”. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục tiến hành tố tụng đảm bảo, đúng quy định, hiện tốt nhiệm vụ thực hành quyền công tố, chủ động tham gia thẩm vấn làm rõ nội dung vụ án, phân tích đánh giá các chứng cứ buộc tội và gỡ tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của các bị cáo. Trên cơ sở xem xét đánh giá các chứng cứ của vụ án và đề xuất mức hình phạt của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Hà Văn Thái 03 năm 06 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, bị cáo Triệu Tòn Chung  07 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi kết thúc các phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm về những điểm mạnh và hạn chế của từng Kiểm sát viên.Từ đó giúp các Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa và các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên khác trong đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, là cơ sở để học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ.

Lãnh đạo đơn vị, KSV, KTV, cán bộ theo dõi phiên tòa

Việc áp dụng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm bằng hình thức trực tuyến đạt hiệu quả tốt. Lãnh đạo đơn vị, kiểm sát viên, kiểm tra viên, cán bộ trong đơn vị có thể qua màn hình theo dõi toàn bộ phiên tòa với chất lượng hình ảnh, âm thanh rõ nét, nâng cao được chất lượng các phiên tòa, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cách tư pháp và có ý nghĩa thiết thực trong phòng chống dịch trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, cần tránh tụ tập đông người tại phiên tòa. 

Hữu Việt - Viện KSND H. Văn Bàn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 284
  • Trong tuần: 2,362
  • Tất cả: 938,294
Đăng nhập