Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện KSND tỉnh Lào Cai trực tiếp kiểm sát tại chi cục Thi hành án DS huyện Bát Xát

         Thực hiện Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Bát Xát năm 2021, trong các ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/4/2021). Đoàn trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, có đại diện của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tham gia giám sát.

          Tại thời điểm kiểm sát, Chi cục thi hành án dân sự huyện Bát Xát đã quản lý, chỉ đạo đơn vị tổ chức thi hành tốt các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật và những bản án quyết định được thi hành ngay theo quy định của pháp luật về thi hành án đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân. Có được kết quả này là do Chi cục thi hành án dân sự huyện Bát Xát thực hiện tốt sự chỉ đạo của Tổng cục thi hành án dân sự, Cục thi hành án dân sự tỉnh và Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ có hiệu quả giữa các cơ quan chức năng và việc thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong hoạt động thi hành án dân sự, cùng với sự nỗ lực cố gắng nêu cao tinh thần trách nhiệm của đơn vị đã góp phần nâng cao chất lượng công tác thi hành án dân sự tại địa phương.

          Tuy nhiên, qua công tác trực tiếp kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm như: Vi phạm thông báo về thi hành án; vi phạm chưa gửi thông tin về tên, địa chỉ, nghĩa vụ phải thi hành án của người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi xác minh để niêm yết, ...

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai khắc phục vi phạm nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

 

            Lương Thị Thanh Vân – P8


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 298
  • Trong tuần: 2,376
  • Tất cả: 938,308
Đăng nhập