Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát kiến nghị Ủy ban bầu cử huyện Bát Xát và thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát bổ sung danh sách cử tri

          Thực hiện luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Huyện Bát Xát đã chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến nay đã thành lập xong các tổ bầu cử, lập danh sách cử tri và niêm yết theo đúng quy định của luật bầu cử, đảm bảo quyền bầu cử của công dân.

Cử tri thực hiện quyền bầu cử

(ảnh minh họa)

          Tuy nhiên thông qua công tác kiểm sát về thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát. Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát nhận thấy danh sách niêm yết cử tri của Ủy ban bầu cử thị trấn chưa có tên của 01 trường hợp đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo vào danh sách cử tri, như vậy là thực hiện chưa đúng khoản 1 Điều 30 Luật bầu cử Đại biểu quốc hội và Đại biểu hội đồng nhân dân năm 2015.

          Để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức đúng quy định, đảm bảo quyền bầu cử của công dân được thực hiện đầy đủ theo Hiến pháp và pháp luật. Ngày 28/4/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã ban hành kiến nghị đối với Ủy ban bầu cử thị trấn Bát Xát, đồng thời kiến nghị Ủy ban bầu cử huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiến hành rà soát lại và bổ sung những người đang chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, đang được hoãn chấp hành án phạt tù và những người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù còn thiếu vào danh sách cử tri đã niêm yết để những người này thực hiện quyền bầu cử theo đúng quy định.

Văn Cường – Viện KSND huyện Bát Xát

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 95
  • Trong tuần: 369
  • Tất cả: 923,793
Đăng nhập