Viện KSND tỉnh Lào Cai phê chuẩn quyết định khởi tố 03 bị can về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Ngày 12/4/2021 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam đối với 03 bị can: Dì Hội Sèng, Pờ Chải Thắng và Ly Seo Phìn, đều cư trú tại huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Hiện trường vụ án

Tại Cơ quan điều tra các bị can đã khai nhận, ngày 10/02/2021, Dì Hội Sèng, Pờ Chải Thắng và Ly Seo Phìn cùng nhau tổ chức cho 19 người vượt biên giới sang Trung Quốc tại khu vực Mốc 137 thuộc địa phận thôn Choán Ván - thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, để giao cho 02 người Trung Quốc, các bị can đã thu 13.300 NDT (tiền Trung Quốc) của 19 người để chia nhau.

Hiện vụ án đang được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ giải quyết, đảm bảo xử lý nghiêm minh hành vi phạm tội của các bị can, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật và răn đe hành vi phạm tội “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”, đồng thời tuyên truyền, ngăn chặn, đẩy lùi nguy cơ lây lan đại dịch Covid - 19.

Phạm Ngọc Thủy - Phòng 1 Viện KSND tỉnh Lào Cai