Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND tỉnh Lào Cai triển khai, ứng dụng hệ thống camera quan sát phiên tòa

        Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành và hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Viện KSND tỉnh Lào Cai nói riêng. Với những hiệu quả thiết thực trong việc ứng dụng công nghệ tin, thời gian qua, Viện KSND tỉnh Lào Cai tăng cường ứng dụng các phần mềm đã được triển khai trong Ngành, liên Ngành, áp dụng có hiệu quả trong công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01-NQLT/BCS ngày 22/3/2016 của Ban cán sự Đảng Viện KSND tối cao, TAND tối cao về việc triển khai Hệ thống camera quan sát phiên tòa, Viện KSND tỉnh Lào Cai phối hợp với TAND tỉnh Lào Cai đã triển khai lắp đặt cố định hệ thống camera quan sát tại 09 phòng xét xử chính của 09 TAND huyện, thị xã, thành phố và 02 phòng xét xử của TAND tỉnh. Sau một thời gian thử nghiệm, đến nay hệ thống camera quan sát phiên tòa đã đi vào hoạt động ổn định, thực sự phát huy hiệu quả, đạt được yêu cầu, mục đích đề ra.

Qua hệ thống này, các phiên tòa rút kinh nghiệm của các đơn vị cấp huyện được tổ chức mở rộng, có sự theo dõi, tham gia của lãnh đạo Viện KSND tỉnh, các phòng nghiệp vụ và các đơn vị Viện kiểm sát cùng cấp tỉnh Lào Cai. Việc theo dõi các phiên tòa qua hệ thống camera đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đặc biệt phù hợp với điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa rút kinh nghiệm của Viện KSND huyện Bắc Hà

Bên cạnh việc theo dõi các phiên tòa rút kinh nghiệm, thông qua hệ thống camera quan sát trực tiếp phiên tòa, lãnh đạo Viện KSND tỉnh và các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Viện KSND tỉnh có thể chủ động theo dõi, nắm bắt chất lượng THQCT, KSXX của Kiểm sát viên các đơn vị tại các phiên tòa, qua đó nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại các phiên tòa hình sự, nâng cao kỹ năng tham gia phiên tòa của Kiểm sát viên tại các phiên tòa dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động. Việc ứng dụng hiệu quả hệ thống camera quan sát phiên tòa giúp cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND hai cấp tỉnh Lào Cai ngày càng nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ; hoạt động xét xử ngày càng được công khai, minh bạc đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Các phòng nghiệp vụ theo dõi phiên tòa rút kinh nghiệm qua hệ thống camera

Lê Thanh Vân (VPTH)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 346
  • Trong tuần: 1,437
  • Tất cả: 901,280
Đăng nhập