Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND thị xã Sa Pa trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2021

       Luật thi hành hình sự năm 2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020. Thông tư số 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019 của Bộ Công an quy định về thi hành án tại cộng đồng đã quy định đầy đủ và cụ thể hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND và Công an cấp xã, phường trong công tác thi hành hình sự tại cộng đồng. Để đánh giá việc chấp hành  pháp luật của những người đang thi hành án hình sự tại cộng đồng và kết quả thực hiện nhiệm vụ của chính quyền địa phương trong công tác này. Từ ngày 23/03 đến ngày 25/03/2021, Viện KSND thị xã Sa Pa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tiến hành  trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND 04 xã, phường trên địa bàn có người đang thi hành án hình sự cộng đồng. 

          Qua công tác trực tiếp kiểm sát, nhận thấy: UBND các xã, phường đã thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng.  Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Cơ quan thi hành án cấp trên, Công an các xã, phường đã tham mưu cho UBND tiếp nhận hồ sơ; phân công cán bộ Công an tiến hành quản lý, giám sát người chấp hành án tại cộng đồng; định kỳ nhận xét, báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú đối với người được hưởng án treo; Hồ sơ theo dõi được quản lý, lưu trữ cẩn thận, sổ sách được ghi chép đầy đủ.

Trực tiếp kiểm sát tại UBND Phường Sa Pa

Trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Mường Hoa

          Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát đã ban hành kết luận, ghi nhận những kết quả các xã, phường đã đạt được trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án tại cộng đồng. Đồng thời ban hành kiến nghị về những vi phạm, tồn tại cần chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tới.

          Qua công tác trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã kết hợp tổ chức hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ trong công tác quản lý, giám sát người đang thi hành án hình sự tại cộng đồng, để công tác này của các xã, phường đi vào nề nếp và hiệu quả./.

           Tráng A Đạt - Viện KSND thị xã Sa Pa


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 314
  • Trong tuần: 1,405
  • Tất cả: 901,248
Đăng nhập