Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Công trình “Sân chơi cho em” của Đoàn viên thanh niên Viện KSND huyện Văn Bàn

Hưởng ứng chương trình "Sân chơi cho em" do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Văn Bàn phát động, ngày 20/3/2021 Chi đoàn thanh niên Viện KSND – Tòa án – Chi cục THADS huyện Văn Bàn, phối hợp cùng Đoàn xã Liêm Phú đã hoàn thành và đưa vào sử dụng sân chơi cho trẻ em làm từ lốp xe cũ tại trường mầm non xã Liêm Phú. Bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, đoàn viên thanh niên đã biến những chiếc lốp xe cũ thành đồ chơi hữu ích, tạo ra sân chơi thú vị cho trẻ em, vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Từ những chiếc lốp xe ô tô cũ và những thanh sắt, dây xích..., đoàn viên thanh niên đã dốc sức hàn gắn làm thành những chiếc xích đu, bập bênh, đồ chơi chắc chắn cho trẻ em. Để thêm phần sinh động, đẹp mắt, các đoàn viên còn trang trí cho những món đồ chơi bằng cách sơn, vẽ lên đó những hình thù ngộ nghĩnh. Công trình hoàn thành đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cô, trò và phụ huynh trường mầm non.

Các cháu chơi trò chơi xích đu làm từ lốp xe hỏng.

Chị La Thị Xứng - Bí thư Đoàn xã Liêm Phú chia sẻ: Làm đồ chơi cho trẻ từ tái chế lốp xe thoạt đầu tưởng chừng đơn giản. Nhưng để tạo ra đồ chơi đẹp, phù hợp lứa tuổi đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo để sản phẩm sau khi hoàn thành vừa bảo đảm an toàn cho trẻ, đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên, vừa kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo của các em.

Lễ bàn giao sân chơi cho em

Mô hình tái chế lốp xe cũ thành đồ chơi cho trẻ em là một việc làm ý nghĩa, thiết thực. Không chỉ tạo nên sân chơi cho các em nhỏ, mà còn tạo gợi lên cho thanh thiếu niên về ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, vun đắp cho các em trí tưởng tượng, óc sáng tạo phong phú. Từ những hành động nhỏ của từng đoàn viên ghép lại đã tạo ra một sân chơi cho các bạn nhỏ.

Công tác chuẩn bị và hoàn thành những đồ chơi hữu ích

Hoàng Thị Nhung - Viện KSND H. Văn Bàn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 344
  • Trong tuần: 1,435
  • Tất cả: 901,278
Đăng nhập