Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND các xã trên địa bàn huyện Bảo Thắng

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, trong hai ngày 11 và ngày 12/3/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện Bảo Thắng đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong cồng tác thi hành án hình sự tại 04 UBND xã trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Đình Lương - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Lương - Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát được nghe Chủ tịch UBND các xã báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong tác công quản lý, giám sát giáo dục đối với người chấp hành án ngoài cộng đồng, đồng thời tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan. Kết quả kiểm tra cho thấy, nhìn chung UBND các xã cơ bản thực hiện tốt công tác thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, án cải tạo không giam giữ, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định, tước một số quyền công dân, quản chế; hoãn, tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản hướng dẫn, thường xuyên theo dõi, kịp thời uốn nắn và tạo điều kiện cho người chấp hành án được lao động, học tập, qua đó giúp họ nhận thức được lỗi lầm, tự giác phấn đấu, rèn luyện để trở thanh những công dân có ích cho xã hội.

Bên cạnh đó thì đoàn kiểm sát cũng đã chỉ rõ một số tồn tại, vi phạm trong công tác thi hành án hình sự của UBND xã.

Kết thúc các cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Thắng đã ban hành 04 kết luận và 01 kiến nghị yêu cầu khắc phục ngay những vi phạm, tồn tại nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương được thực hiện đúng quy định của pháp luật./.

 

Hoàng Huy Bình - Viện KSND H. Bảo Thắng


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 312
  • Trong tuần: 1,403
  • Tất cả: 901,246
Đăng nhập