Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND huyện Văn Bàn tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hôn nhân gia đình

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, ngày 16/3/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp đối với vụ án “Ly hôn, tranh chấp nuôi con khi ly hôn” giữa nguyên đơn là anh Nguyễn Đức T - sinh năm 1978 và bị đơn chị Nguyễn Thị Q - sinh năm 1981 cùng trú tại thôn Ngầm Thỉn, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Kiểm sát viên. Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Đại diện Viện kiểm sát tham gia phiên tòa.

Tại phiên tòa nguyên đơn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện, các đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án. Kiểm sát viên chủ động tham gia xét hỏi đã làm rõ yêu cầu của các đương sự. Bài phát biểu đã nhận xét đầy đủ về việc chấp hành pháp luật tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, thư ký phiên tòa và người tham gia tố tụng kể từ khi thụ lý vụ án đến khi Hội đồng xét xử nghị án, nêu rõ được quan điểm của Viện kiểm sát về việc giải quyết yêu cầu của các đương sự để Hội đồng xét xử ra bản án, quyết định đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. Quan điểm của Kiểm sát viên phù hợp với quan điểm của Hội đồng xét xử.

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm, Các đồng chí tham dự phiên toà đã phát biểu làm rõ những mặt tích cực và những điểm còn hạn chế để Kiểm sát viên rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng các phiên tòa tới đạt kết quả tốt hơn. Thông qua việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đã giúp cho cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Bàn nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ./.  

Hoàng Thị Nhung – Viện KSND H. Văn Bàn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 334
  • Trong tuần: 1,425
  • Tất cả: 901,268
Đăng nhập