Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Kiến nghị Đồn biên phòng A Mú Sung nâng cao công tác quản lý biên giới, quản lý xuất, nhập cảnh để phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả

Trong năm 2020 và quý I/2021, tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, đã bùng phát và lây lan nhanh trên toàn thế giới và ở Việt Nam, hiện nay con số người mắc và tử vong vẫn không ngừng tăng lên. Với đặc thù là một huyện miền núi biên giới, huyện Bát Xát có đường biên giới dài trên 80 km giáp với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, địa hình hiểm trở và có nhiều lối mòn, lối mở, công dân hai nước thường xuyên qua lại thăm thân và tìm việc làm, tiềm ẩn nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Khu vực biên giới tại thôn Tùng Sáng, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát

          Trước tình hình đó, các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện nói chung, Đồn biên phòng A Mú Sung nói riêng đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong việc phòng, chống dịch Covid – 19 như thành lập nhiều tổ, trạm gác chốt chặn trên các tuyến xung yếu, phối hợp với các lực lượng Công an, y tế, dân quân tăng cường công tác tuần tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều công dân xuất, nhập cảnh trái phép, đến nay Đồn biên phòng A Mú Sung đã phát hiện, ngăn chặn 56 vụ/160 công dân và đã khởi tố 01 vụ án 02 đối tượng về hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép. Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tượng vì hám lợi vẫn móc nối với các đối tượng bên Trung Quốc để đưa người nhập cảnh trái phép từ biên giới Trung Quốc vào biên giới Việt Nam.

Đối tượng Chảo Láo L

          Xác định nguyên nhân tình trạng người dân xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới vẫn còn xảy ra là do đường biên giới kéo dài, địa hình hiểm trở với nhiều lối mòn, lối mở, trong bối cảnh dịch   Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, bùng phát và lây lan nhanh, lực lượng chức năng phía Trung Quốc tăng cường công tác tuần tra, truy quét, đẩy đuổi công dân Việt Nam lao động bất hợp pháp từ Trung Quốc về Việt Nam. Ý thức của một số người dân còn hạn chế, vì vụ lợi mà tiếp tay cho các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, công tác tuần tra, kiểm soát biên giới còn chưa thực sự triệt để và công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho người dân chưa hiệu quả. 

          Trên cơ sở đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bát Xát đã ban hành Kiến nghị số 84/KN-VKS ngày 15/3/2021 đề nghị đồng chí Đồn trưởng Đồn biên phòng A Mú Sung cần tăng cường áp dụng các biện pháp để nâng cao công tác quản lý biên giới, quản lý xuất, nhập cảnh nhằm phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả ngay từ trên tuyến biên giới./.

 

Văn Cường – Viện KSND huyện Bát Xát


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 291
  • Trong tuần: 1,382
  • Tất cả: 901,225
Đăng nhập