Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

VKSND huyện Bắc Hà kiến nghị phòng ngừa giảm tình trạng ly hôn

Trong thời gian gần đây, tình trạng ly hôn trên địa bàn huyện Bắc Hà nói chung và trên địa bàn thị trấn Bắc Hà nói riêng có xu hướng ngày càng gia tăng. Thống kê cho thấy trong năm 2020, trên địa bàn trị trấn Bắc Hà đã xẩy ra 21 vụ ly hôn (chiếm 18%) trên tổng số vụ án ly hôn Tòa án huyện đã thụ lý giải quyết. Đa số các vụ án ly hôn ngày càng có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi.

Đằng sau mỗi vụ án ly hôn, con cái là người chịu thiệt thòi nhất

Nguyên nhân của tình trạng ly hôn xảy ra nhiều là: Các cặp vợ chồng kết hôn ở độ tuổi còn quá trẻtâm sinh lý chưa ổn định, chưa có kiến thức và kĩ năng sống, mặt khác nhiều cặp vợ chồng chưa có việc làm thu nhập ổn định từ đó dẫn đến nhiều mâu thuẫn, bất trong cuộc sống. Một số cặp vợ chồng trước khi kết hôn chưa có đủ thời gian tìm hiểu nhau, sau khi cưới về chung sống bất đồng quan điểm, tính tình không hợp. Đa số các cặp vợ chồng khi xảy ra mâu thuẫn không cùng nhau tìm cách tháo gỡ hay nhờ sự giúp đỡ của gia đình và các tổ chức đoàn thể, chính quyền cơ sở để được góp ý, hòa giải mà đã vội đến Tòa án yêu cầu được ly hôn. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và công tác hòa giải tại cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu.

Các vụ án ly hôn trên địa bàn huyện ngày càng trẻ hóa

Từ thực trạng và nguyên nhân nêu trên để hạn chế tối đa tình trạng ly hôn xảy ra trên địa bàn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà đã ban hành kiến nghị với UBND thị trấn Bắc Hà quan tâm, chỉ đạo các đoàn thể tăng cường thực hiện các phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa”, “Xây dựng gia đình no ấm,  bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật bật nhất là luật hôn nhân và gia đình; luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới tới quần chúng nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo Cán bộ Tư pháp phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể tập trung làm tốt công tác hòa giải tại cơ sở, kịp thời nắm bắt nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn trong gia đình để động viên, khuyên giải, giúp họ tìm ra phương hướng tháo gỡ nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng ly hôn.

Hải Yến – Viện KSND H. Bắc Hà


Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 263
  • Trong tuần: 1,354
  • Tất cả: 901,197
Đăng nhập