CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa quý 1 năm 2021.

Ngày 01/03/2021, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa quý 1 năm 2021, đồng chí Nguyễn Việt Xô - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Sa Pa làm Trưởng đoàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Việt Xô - Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định trực tiếp kiểm sát.

Qua kiểm tra sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại các buồng giam giữ và những nơi có liên quan; gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân về việc giam giữ, nhận thấy: Về ưu điểm: việc tiếp nhận, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa cơ bản được thực hiện đúng theo quy định Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; các trường hợp ra vào Nhà tạm giữ đều có Lệnh của Cơ quan có thẩm quyền; không xảy ra các trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn, trốn khỏi nơi giam, giữ; người bị tạm giữ, tạm giam chết; công tác tuần tra, canh gác bảo vệ được duy trì thực hiện 24/24; các chế độ về ăn, ở, sinh hoạt, thăm gặp, gửi nhận quà đối với người bị tạm giữ, tạm giam cơ bản được bảo đảm. Đặc biệt, Nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa đã xây dựng Kế hoạch, áp dụng các biện pháp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tạm giữ, tạm giam, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để yêu cầu khắc phục.

Tráng A Đạt - Viện KSND thị xã Sa Pa