Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai hướng tới “Tháng thanh niên” với nhiều hoạt động ý nghĩa

         Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện năm 2021” Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Ngày 25/2/2021, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn Khối Cơ quan Đảng - Nội chính tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Mường Khương tổ chức “Lễ ra quân Tháng thanh niên” và “Tháng Ba biên giới”, phát động phong trào vệ sinh môi trường nông thôn năm 2021 tại xã Dìn Chin, huyện Mường Khương.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tại lễ phát động, tuổi trẻ các đơn vị phấn đấu trong năm 2021 phối hợp cùng nhau xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa đến với cộng đồng, góp sức trẻ xung kích, tình nguyện trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, triển khai các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi phát động, các đoàn viên đã cùng nhau thực hiện đổ bê tông sân chơi cho các cháu tại Trường Mầm non xã Dìn Chin, tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường đường liên thôn thôn và tổ chức trao tặng quà là các nhu yếu phẩm cho các chiến sỹ tại các chốt kiểm soát biên phòng phòng chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn và động viên tinh thần của những người chiến sỹ biên phòng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát biên giới.

Một số hoạt động tại buổi tình nguyện

Nối tiếp hoạt động ý nghĩa tại Mường Khương, ngày 02/3/2021, đoàn viên Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã tham gia hiến máu tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện trong khuôn khổ Lễ hội xuân hồng do Ban thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai phát động với chủ đề “Chủ nhật đỏ” lần thứ XIII năm 2021.

Đoàn viên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi”, hiến máu tình nguyện là một hoạt động xã hội ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm cao của tuổi trẻ đối với xã hội đồng thời mang đến niềm hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ. Hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường xuyên, luôn được các đoàn viên trong Chi đoàn tích cực tình nguyện đăng kí tham gia, hưởng ứng. Đợt hiến máu này, Chi đoàn Viện KSND tỉnh Lào Cai có 04 đoàn viên đăng ký tham gia, đây đều là các đoàn viên nhiều lần tham gia hiến máu.

Các đoàn viên trong Chi đoàn tham gia hiến máu tại chương trình

“Chủ nhật đỏ” năm 2021

Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa nêu trên cùng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên trong Chi đoàn ngày càng nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, mỗi đoàn viên Chi đoàn tiếp tục lan tỏa hoạt động hiến máu nhân đạo, tuyên truyền tích cực tới cộng đồng, xã hội cùng tham gia hiến máu; tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chỉ tiêu chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2021 đã đề ra./.

Lê Thanh Vân - VPTH


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 328
  • Trong tuần: 1,419
  • Tất cả: 901,262
Đăng nhập