CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Hà

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, ngày 26/02/2021, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà do đồng chí Tráng Seo Sử - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam Quý I năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Hà.

Đ/c Tráng Seo Sử- Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà- Trưởng đoàn kiểm sát công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Hà báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam Quý I năm 2021, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hệ thống sổ sách, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; trực tiếp kiểm sát tại các buồng tạm giữ, buồng tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ và các chế độ chính sách liên quan.

Đoàn kiểm sát nhận thấy, các loại sổ sách được mở và cập nhật đầy đủ, thực hiện các chế độ ăn, ở, chế độ thăm thân, nhận quà và các chế độ khác của người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng quy định và đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên công tác thi hành tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Hà còn có tồn tại là sử dụng buồng tạm giữ buồng tạm giam chưa đúng quy định.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Hà đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Hà khắc phục ngay các tồn tại đã nêu trên nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

Lê Vân Anh - Viện KSND H. Bắc Hà