Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND huyện Bảo Yên tích cực triển khai kế hoạch công tác kiểm sát

Triển khai thực hiện nhiệm trong kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 và chủ động thực hiện sớm các chỉ tiêu công tác, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong tháng  01 năm 2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên đã tiến hành 03 cuộc trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại UBND cấp xã; Phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định 01 vụ án hình sự là án điểm và phối hợp với TAND huyện Bảo Yên tổ chức xét xử rút kinh nghiệm nội bộ 03 phiên tòa dân sự.

 

Trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Bảo Hà

Thông qua công tác kiểm sát trực tiếp, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Yên đã ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực của UBND các xã trên địa bàn huyện trong công tác giám sát, giáo dục đối với các bị án đang chấp hành án ở địa phương như hiệu quả công tác theo dõi, giám sát, giáo dục của UBND cấp xã đã được nâng cao hơn, đa số các bị án đã chấp hành tốt nghĩa vụ của mình; hồ sơ, sổ sách cơ bản đã được lập và ghi chép, theo dõi tương đối đầy đủ, rõ ràng; Công an xã đã nâng cao tinh thần trách nhiệm tham mưu cho UBND cấp xã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, quyền hạn của mình; nghiêm túc thực hiện kiến nghị của Viện KSND huyện Bảo Yên đã ban hành trước đây. Bên cạnh đó, qua kiểm sát trực tiếp đã phát hiện một số tồn tại, vi phạm như chưa tiến hành mở sổ theo dõi người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo, vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 24 Thông tư 65/2019/TT-BCA ngày 28/11/2019  của Bộ Công an quy định về thi hành án hình sự tại cộng đồng; chưa báo cáo đề nghị xem xét, quyết định việc rút ngắn thời gian thử thách đối với 02 bị án bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo khi các bị án đã đủ điều kiện rút ngắn thời gian thử thách theo quy định tại Điều 65 Bộ luật hình sự, vi phạm quy định tại điểm e khoản 1 Điều 86 Luật thi hành án hình sự năm 2019. Viện KSND huyện Bảo Yên đã kịp thời ban hành 02 kiến nghị yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên.

Bên cạnh những hoạt động trên đơn vị đã phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp đưa 03 vụ án dân sự để tổ chức xét xử rút kinh nghiệm nội bộ đối với các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

 

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch công tác năm 2021 đã đề ra, thi đua quyết tâm hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm  công  tác được giao, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Thúy Hiên - Viện KSND H. Bảo Yên


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 365
  • Trong tuần: 1,456
  • Tất cả: 901,299
Đăng nhập