CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện Kiểm Sát nhân dân tỉnh Lào Cai phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Ngày 29/01/2021 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã ra quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và phê chuẩn lệnh tạm giam 04 tháng đối với Ma Seo Lềnh; sinh ngày 16/01/1990, trú tại thôn Tả Thồ 1, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Bị can và tang vật

Khoảng 13 giờ 40 phút ngày 26/01/2021 , tổ công tác phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai làm nhiệm vụ tại thôn Cốc Tủm 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, phát hiện bắt quả tang Ma Seo Lềnh điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 24B2-474.07 đang vận chuyển trái phép 12.000 viên ma túy tổng hợp, có tổng trọng lượng là 1.251,32 (Một nghìn hai trăm năm mươi mốt phẩy ba mươi hai gam) là loại chất ma tuý Methamphetamine.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lào Cai Ma Seo Lềnh đã khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người tên Cường từ khu vực xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ra thôn Cốc Tủm 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai để giao cho người của Cường, nếu thành công sẽ được trả 5.000.000 (Năm triệu đồng tiền công), khi đang vận chuyển ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hiện vụ án đang được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định là vụ án điểm để điều tra, tuy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.

Phạm Văn Huỳnh - Phòng 1 Viện KSND tỉnh Lào Cai