CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI           SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT LÀ THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM !
Viện KSND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

Sáng ngày 21/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Trần Quốc Tiến – Thành uỷ viên - Viện trưởng Viện KSND thành phố chủ trì hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai.

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá kết quả công tác năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai đã quán triệt, triển khai có hiệu quả Chỉ thị của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lào Cai, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành và vượt mức nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ công tác, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, trong đó tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 96,6% (Vượt kế hoạch 1,6%); Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra (Đạt tỷ lệ 92,8% - Vượt kế hoạch 2,8%); Phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng xác định 14 vụ án trọng điểm (Vượt kế hoạch 1,3%); Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành tiếp tục được chú trọng, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức được quan tâm thường xuyên, thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương giải quyết chính xác, kịp thời các vụ việc phức tạp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được, năm 2020 Viện KSND thành phố Lào Cai tiếp tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được Viện KSND tối cao tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối”.

Phát hiểu tại tội nghị, đồng chí Viện trưởng Viện KSND thành phố Lào Cai  xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đề ra các giải pháp đảm bảo thực hiện có chất lượng chức năng, nhiệm vụ của ngành tại địa phương, xác định khâu công tác đột phá là “Nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là công tác đào tạo cán bộ tại chỗ” thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”, xác định công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thu Phương - Viện KSND thành phố Lào Cai