Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
Viện kiểm nhân dân tỉnh Lào Cai triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Ngày 10/01/2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022 dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đến 09 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và Kiểm sát viên trung cấp VKSND tỉnh Lào Cai.

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 đã có sự đổi mới xây dựng báo cáo bằng hình ảnh đạt chất lượng cao, trình chiếu tại Hội nghị. Theo báo cáo đánh giá kết quả công tác năm 2021 Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai đã quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Ngành; có nhiều giải pháp, biện pháp trong tổ chức thực hiện, công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, tiếp tục được nâng cao chất lượng, đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội và Ngành giao, trong đó tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 98% (vượt 8% so với yêu cầu Nghị quyết 96 của Quốc hội); các trường hợp bắt, tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 98%; tỷ lệ giải quyết của cơ quan điều tra đạt 94% (vượt 19% so với yêu cầu của Nghị quyết 96); tỷ lệ truy tố đạt 100% (vượt 05% chỉ tiêu của Ngành); 100% bị can trong các vụ án hình sự đều được Viện kiểm sát tham gia hỏi cung trước khi ban hành các quyết định tố tụng, trực tiếp tiến hành một số hoạt động điều tra, đảm bảo các vụ án giải quyết đúng quy định, không để xẩy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội, không có bị can đình chỉ vì hành vi không cấu thành tội phạm. Kiểm sát chặt chẽ hoạt động tư pháp, kịp thời phát hiện vi phạm pháp luật, đã ban hành 18 kháng nghị phúc thẩm và 185 kiến nghị trên các lĩnh vực công tác (tăng 21 kiến nghị so với cùng kỳ năm 2020), tỷ lệ kháng nghị phúc thẩm dân sự, kháng nghị về thi hành án hình sự đạt 100% (vượt 30% yêu cầu Nghị quyết 96 và của Ngành).

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế của VKSND hai cấp. Tại Hội nghị đã có 13 ý kiếm tham gia phát biểu thảo luận, tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế của đơn vị trong năm 2021, đồng thời đề ra giải pháp khắc phục tồn tại và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ trong năm 2022.

Với những kết quả đạt được, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021, nhiều tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được nhiều danh hiệu thi đua của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Dương Hùng Yên - Viện trưởng VKSND tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và  đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã nỗ lực đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cần tập trung thực hiện tốt trong năm 2022.

Đồng chí Dương Hùng Yên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai bế mạc Hội nghị

Tiếp tục xác định khâu đột phá của ngành KSND tỉnh Lào Cai: Nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong Viện KSND hai cấp tỉnh Lào Cai, nâng cao chất lượng công tác đào tạo bồi dưỡng, nhất là công tác đào tạo cán bộ tại chỗ Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, toàn ngành xác định chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ chính trị hàng đầu; chủ động dự báo tình hình, tham mưu kịp thời các biện pháp, giải pháp cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, tăng cường pháp chế, nâng cao chất lượng cải cách tư pháp ở địa phương. Đề cao vai trò nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, xây dựng Đảng, xây ngành KSND tỉnh Lào Cai thực sự trong sạch, vững mạnh.

Phạm Thúy Quỳnh - VPTH

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 585
  • Trong tuần: 1,216
  • Tất cả: 1,040,094
Đăng nhập