Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 04 bị can về tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy”

Ngày 07/12/2021, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Giàng Seo Dìn sinh năm 1990, Tráng Seo Sử  sinh năm2001, Lý Seo Sáng  sinh năm 1995 cùng trú tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Giàng Seo Mìn sinh năm1992 trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Quy định tại khoản 4 Điều 250 Bộ luật hình sự

Tại Cơ quan điều tra: Giàng Seo Dìn, Tráng Seo Sử, Lý Seo Sáng và Giàng Seo Mìn đã khai nhận: Tối ngày 27/11/2021 Thào Seo Lử thuê 2 phòng nghỉ ở thị xã Sa Pa tại đây Lử bàn bạc với Dìn, Sử, Sáng, Mìn và người tên Linh vận chuyển trái phép chất ma túy từ khu vực cầu kính, tỉnh Lai Châu về ngã ba Bắc Ngầm huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai để nhận 50 triệu đồng tiền công mỗi người, cả nhóm đồng ý. Sáng ngày 28/11/2021 cả 06 người đi xe mô tô lên khu vực Cầu Kính (Lai Châu), Thào Seo Lử trực tiếp nhận 03 chiếc ba lô đựng đựng 100 bánh ma túy Heroine  từ 02 người đàn ông (không biết tên, tuổi, địa chỉ), Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 29/11/2021 khi vận chuyển đến  khu vực xã Mường Bo, thị xã Sa Pa thì bị tổ công tác bộ đội Biên phòng kiểm tra bắt giữ được Giàng Seo Dìn, Tráng Seo Sử, Lý Seo Sáng và Giàng Seo Mìn còn Thào Seo Lử và người tên Linh bỏ trốn. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả táng thu giữ niêm phong vật chứng theo quy định.

Tang vật vụ án

Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai kết luận giám định xác định tang vật cảu vụ án là loại chất ma túy Heroine có tổng khối lượng là 1.744,85 gam.

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạm Văn Huỳnh - Phòng 1 Viện KSND tỉnh Lào Cai