Bản án nghiêm khắc cho bị cáo phạm tội Vận chuyển trái phép chất ma túy

Ngày 19/11/2021, TAND tỉnh Lào Cai đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “ Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Mùa Thị Chá; sinh ngày 01/01/1993. trú tại: bản Phiêng Cành, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Hội đồng xét xử

Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào cai, ngày 15/7/2021, Mùa Thị Chá vận chuyển trái phép 2.181,61 (Hai nghìn một trăm tám mươi mốt phẩy sáu mươi mốt) gam Methamphetamine và 6.443,44 (Sáu nghìn bốn trăm bốn mươi ba phẩy bốn mươi tư) gam nhựa thuốc phiện từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La sang tỉnh Lào Cai giao cho Thào A Chinh để nhận tiền công khi vừa đến khu vực bến xe trung tâm thì bị  tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai bắt quả tang.

Bị cáo tại phiên tòa

Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã đưa ra các chứng cứ xác đáng, tranh luận với Luật sư, chủ động tham gia thẩm vấn làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, phân tích tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo.

Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử tại phiên tòa và căn cứ vào các tài liệu chứng cứ, kết quả thẩm vấn công khai, xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Mùa Thị Chá mức án Tử hình, về tội “ Vận chuyển trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm h khoản 4 Điều 250 Bộ luật Hình Sự

Đây là hình phạt nghiêm khắc dành cho  bị cáo trong vụ án, đồng thời là sự cảnh tỉnh, nhắc nhở những đối tượng đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội về ma túy nói riêng và tội phạm về hình sự nói chung.

Phạm Huỳnh – Phòng 2