VKSND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-VKS ngày 12/5/2021 về sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, ngày 06/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021.Đồng chí Dương Hùng Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Đ/C Dương Hùng Yên – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tình hình vi phạm, tội phạm trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục diễn biến phức tạp có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng trên hầu hết các lĩnh vực xã hội. Tranh chấp dân sự -hành chính tăng 181 vụ việc so với cùng kỳ năm 2020. Do đó số lượng các vụ, việc thuộc trách nhiệm giải quyết của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai tăng đáng kể so với cùng kỳ năm 2020. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Quốc hội, của Ngành về nhiệm vụ công tác năm 2021 với nhiều giải pháp, biện pháp hiệu quả nên kết quả công tác trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đạt cao.

Toàn Cảnh hội nghị

Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Lào Cai quán triệt khâu công tác đột phá "Nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành gắn với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tiếp tục nâng cao chât lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là công tác đào tạo cán bộ tại chỗ", từ đó, chủ động đổi mới phương thức quản lý, đề ra nhiều giải pháp, biện pháp trong chỉ đạo, điều hành. Trong công tác nghiệp vụ, chủ  động tăng cường hơn nữa trách nhiệm công tố, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đại biểu tham gia Hội nghị phát biểu tham luận

Các ý kiến tham luận của các đơn vị bổ sung, đánh giá toàn diện kết quả công tác đã đạt được, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đưa ra giải pháp, kiến nghị khắc phục góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Hùng Yên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương một số đơn vị đạt kết quả cao trong 6 tháng đầu năm 2021, chỉ rõ những khuyết điểm, tồn tại cần khắc phục. Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Đồng chí yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát các chỉ tiêu để hoàn thành ngay trong quý III/2021; nắm chắc tình hình, kiểm sát chặt chẽ giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động kiểm sát tư pháp trên địa bàn, tăng cường phối hợp chặt chẽ trong và ngoài ngành để triển khai hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao, quản lý chặt chẽ đồng thời tăng cường giáo dục, đào tạo cán bộ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, đảm bảo toàn ngành trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, phải phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid 19 hiện đang diễn biến phức tạp./.

Văn Trường - VPTH