Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND tỉnh Lào Cai giúp đỡ hai xã xây dựng nông thôn mới dịp tết nguyên đán Tân Sửu

Trong hai ngày 26,27/01/2021, đoàn công tác Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức đến nắm bắt tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2020  tại hai xã Liêm Phú huyện Văn Bàn và xã Thanh Bình huyện Mường Khương. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Trung Thao- Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, các đồng chí trong Tổ giúp việc, Hội chữ thập đỏ Viện KSND tỉnh Lào Cai và  Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới hai xã.

Tại buổi làm việc với hai xã, đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai cùng với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững hai xã đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020, xác định nhiệm vụ trọng tâm, những khó khăn để xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình XDNTM và giảm nghèo bền vững năm 2021. Tính đến thời điểm hiện nay cả hai xã Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai được tỉnh Lào Cai phân công giúp đỡ đã được cấp có thẩm quyền công nhận xã nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc tại xã Liêm Phú - huyện Văn Bàn

Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, xong hai xã đã chủ động phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã được công nhận. Các xã đã có thay đổi rõ rệt diện mạo nông thôn, từ cơ sở hạ tầng đến phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đời sống Nhân dân được nâng lên. Theo đánh giá của hai xã hiện nay mức thu nhập bình quân đầu người của xã Liêm Phú- huyện Văn Bàn đạt 36,1 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5%; xã Thanh Bình - huyện Mường Khương mức thu nhập bình quân đầu người đạt 35,8 triệu; có hai thôn đạt thôn kiểu mẫu. Hai xã đã chuyển đổi đưa một số giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất để từng bước nâng cao mức thu nhập xóa đói, giảm nghèo cho người dân; nhiều hủ tục lạc hậu từ lâu đã được người dân nhận thức thay đổi như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch, điện lưới quốc gia cơ bản đảm bảo theo qui định. Đây là những nỗ lực cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai xã và sự vào cuộc tích cực của các cấp các ngành trong những năm qua.

Toàn cảnh làm việc với xã Thanh Bình - huyện Mường Khương

Năm 2021, hai xã sẽ tiếp tục đề ra các biện pháp để duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí đã được công nhận và tiếp tục lựa chọn đăng ký phấn đấu xây dựng đạt một số thôn Kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Viện KSND tỉnh Lào Cai đã chúc tết  Nguyên đán Tân Sửu tới lãnh đạo, cán bộ và trao quà tết cho hai xã; Hội chữ thập đỏ Viện KSND tỉnh đã trao tặng 16 xuất quà tết cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn và hai địa chỉ nhân đạo trị giá 7.500.000đ./.

Một số hình ảnh tại hai xã:

 

 

                                                           Tin, ảnh: Thúy Mai-Văn Trường

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 288
  • Trong tuần: 1,379
  • Tất cả: 901,222
Đăng nhập