Vi du the marquee trong HTML
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI         
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Viện KSND tỉnh Lào Cai kiến nghị một số giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông

Một số vụ TNGT nghiêm trọng

Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Lào Cai và tinh thần quyết tâm thực hiện của các ngành, các cấp; đặc biệt là sau khi Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 29/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực. UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng xử lý nghiêm nên số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên quan đến người sử dụng rượu, bia đã được hạn chế đáng kể, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân khi tham gia giao thông cũng được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ dẫn đến tai nạn giao thông vẫn xảy ra nhiều, gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân. Tính từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra 122 vụ tai nạn giao thông, làm chết 71 người, bị thương 111 người (giảm 24 vụ/11 người chết/30 người bị thương so với năm 2019). Trong đó án hình sự, khởi tố 14 bị can liên quan đến tai nạn giao thông. Viện kiểm sát hai cấp đã thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đối với 14 vụ án.

  Qua công tác kiểm sát giải quyết tin báo, kiểm sát điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai xác định được một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp là do:

          Số lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn ngày càng tăng, hệ thống đường bộ tại một số nơi đang xuống cấp, hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa kịp thời; một số nút giao thông chưa lắp đặt hệ thống biển báo nguy hiểm và chưa xây dựng đảo nhân tạo hướng dẫn tham gia giao thông; ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ của một bộ phận người tham gia giao thông còn hạn chế, không chấp hành đúng quy định về an toàn giao thông như: Chạy quá tốc độ cho phép, tránh vượt không đúng quy định, đi không đúng làn đường, phần đường, sử dụng rượu, bia, chất kích thích khi tham gia giao thông... đây là những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Một số hình ảnh minh họa các lỗi vi phạm giao thông

 

          Để góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự nói chung và giảm thiểu vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai đặc biệt là dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Viện kiểm sát nhân tỉnh Lào Cai kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai có biện pháp đồng bộ chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể liên quan nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, nhất là chấp hành pháp luật giao thông.

         

Một số hình ảnh Kiểm sát viên kiểm sát khám nghiệm hiện trường

 

                                                                                                 Đức Dương – Phòng 2

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 297
  • Trong tuần: 1,388
  • Tất cả: 901,231
Đăng nhập