Giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Những ngày này, hòa chung với không  khí hào hùng trên cả nước, hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 70 năm, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Chi bộ 2, thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào  Cai đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề, giáo dục truyền thống cách mạng cho đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc chi bộ.

Chi bộ đã xây dựng báo cáo đề dẫn chuyên đề “Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”, trên cơ sở nội dung tuyên truyền được Ban Tuyên giáo Trung ương soạn thảo. Với những nội dung cốt lõi, tóm lược bối cảnh lịch sử, sự chỉ đạo chiến lược và diễn biến, kết quả của chiến dịch, sau 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, quân và dân ta đã đập tan toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ toàn thắng, là bản anh hùng ca của cuộc chiến tranh nhân dân thần kỳ, được ghi vào lịch sử dân tộc và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc. Báo cáo cũng đã đề cập đến ý nghĩa lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ từ đó phát động đến đảng viên và quần chúng thuộc Chi bộ, phát huy tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên quyết, kiên trì bảo vệ, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia.

Việc lựa chọn tổ chức sinh hoạt chuyên đề  “Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên dự buổi sinh hoạt thêm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi sóng gió đi đến bến bờ vinh quang. Với lòng tự hào và quyết tâm, toàn thể đảng viên và quần chúng của Chi bộ thống nhất, đoàn kết phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai trong sạch, vững mạnh./.

Nguyễn Hằng